Thành Phố Đà Nẵng Với một mùa nhớ

Đi dọc theo duyên hải miền Trung, tỉnh nào cũng có riêng cho mình một bãi biển đẹp và Đà Nẵng cũng thế. Nhưng, biển Đà Nẵng lại đặc biệt xanh trong hơn, đẹp hơn và quyến rũ hơn. Biển dang rộng vòng tay của mình ôm lấy núi, sông và ôm cả thành phố trẻ vào lòng. Ngày xưa, quanh biển là những bãi cát rộng mênh mông, vừa hoang sơ lại vắng vẻ với những quán ăn lưa thưa. Bây giờ, biển Đà Nẵng thay đổi đến lạ, đẹp hơn và sôi động hơn. Biển bây giờ đã biết níu chân du khách hơn với những con đường nhựa hai chiều nối dài ôm quanh biển; những khu resort sang trọng ngang tầm quốc tế, những nhà hàng hải sản cùng với các khách sạn ven biển đã được hình thành ngày càng nhiều để đáp ứng nhu cầu ngày càng đa dạng và phong phú của các du khách. Không gì tuyệt vời hơn khi được cùng gia đình đến với biển Đà Nẵng để được hòa mình vào làn nước trong xanh, mát lạnh, để được nô giỡn với những con sóng lăn tăn, nhấp nhô hay để được nằm dài trên bãi cát trắng mịn để ngắm trời biển bao la, rộng lớn. Chỉ nghĩ đến đấy thôi là tôi lại muốn để tất cả mọi công việc sang một bên, chạy ào đến với Đà Nẵng, tận hưởng cái không gian xanh mát và yên bình của biển cả và thả cho tâm hồn mình bay bổng lên trời xanh.
Rời thành phố biển Đà Nẵng, tôi không chỉ mang theo trong hành trang của mình hình ảnh núi non, biển trời thơ mộng...
Rời thành phố biển Đà Nẵng, tôi không chỉ mang theo trong hành trang của mình hình ảnh núi non, biển trời thơ mộng…
Đà Nẵng xinh đẹp không chỉ hấp dẫn với biển xanh, cát trắng mà còn thu hút với những món ăn ngon, đậm chất miền biển của mình. Rảo một vòng thành phố ta có thể thấy được rất nhiều quán ăn, nhà hàng với những đặc sản như nộm sứa, bún chả cá, gỏi trứng cá chuồn… Nhưng tôi lại kết với những quán ăn vỉa hè, vừa được ăn ngon, vừa được ngắm nhìn dòng người qua lại. Quán này thường mở vào tầm giữa buổi, ở đây có bánh cuốn, bánh nậm, bánh bột lọc thơm lừng. Những chiếc bàn nho nhỏ ngồi chen chúc nhau. Bánh được nấu nướng, chế biến tại chỗ trong không gian ấm mùi khói bếp. Các tiếp viên là những người thanh thiếu niên nhanh nhẹn, hoạt bát và vui tính. Đặc biệt, mỗi món có một loại nước chấm do quán tự pha chế rất hợp vị, chưa mang ra bàn là đã thấy cồn cào trong bụng. Đến quán khác ta lại bắt gặp những món bò cực kì thơm ngon, nào là lẩu bò, phá lấu, bò nướng, bò quấn lá cải…Đa số những quán này đều tận dụng vỉa hè để có thêm không gian. Quán thì chật chội, nhiều khi còn nóng nực, ấy vậy mà khách cứ ra vào nườm nượp. Và cái độc đáo nhất của quán chính là bán rất đúng giờ và ăn rất vừa bụng khiến tôi đến ăn một lần rồi nhớ mãi.
Rời thành phố biển Đà Nẵng, tôi không chỉ mang theo trong hành trang của mình hình ảnh núi non, biển trời thơ mộng mà còn vấn vương với cả những hương vị thơm ngon về những món ăn độc đáo của mảnh đất Đà thành xinh đẹp và mến khách như thế này.

Share on Google Plus

About Nặc danh

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét :

Đăng nhận xét